Bắc Ninh trên con đường trở thành “Bình Dương mới”.

TIN VỀ DỰ ÁN
Sidder Vincity Bắc Ninh
Sidder Vincity Bắc Ninh
Sidder Vincity Bắc Ninh
Sidder Vincity Bắc Ninh

Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

Bắc Ninh trên con đường trở thành “Bình Dương mới”.


Với tiềm năng lợi thế là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội, sức hút đầu tư lớn, Bắc Ninh đang ngày một phát triển và vững bước trên con đường trở thành “Bình Dương mới” của đồng bằng Bắc Bộ

Sức hút đầu tư nước ngoài gắn liền với phát triển các khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng và giao thông ngày càng hoàn thiện

Trong những năm qua, Bắc Ninh đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu về phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài. Luỹ kế đến hết tháng 5/2016, các KCN Bắc Ninh đã thu hút 978 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 12,78 tỷ USD, trong đó có 349 dự án trong nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký 1,53 tỷ USD và 629 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư 11,25 tỷ USD, trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về hấp dẫn nguồn vốn FDI.
thanh pho bac ninh

Song song cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp là tốc độ tăng trưởng nhanh của các khu đô thị văn minh, hiện đại. Tỉnh Bắc Ninh đã tập trung quy hoạch và đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị - nông thôn; triển khai thực hiện nhiều tuyến đường kết nối nội ngoại thành, làm cho hệ thống giao thông ngày một thuận tiện, thông suốt. Các công trình phúc lợi công cộng như trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, vườn hoa… được đầu tư đồng bộ, hiện đại và phục vụ thiết thực cho nhu cầu sử dụng của nhân dân.


Hạn chế từ nguồn cung căn hộ, dịch vụ cao cấp

Theo số liệu thống kê hiện nay Bắc Ninh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm. Tuy nhiên, hiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa theo kịp cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cá nhân cho số lượng chuyên gia này. Phần lớn các công ty nước ngoài đều phải thuê nơi ở và tổ chức đưa đón chuyên gia từ Hà Nội đến Bắc Ninh làm việc hàng ngày. Một trong những nguyên nhân chính là do căn hộ đạt tiêu chuẩn cho người nước ngoài thuê tại Bắc Ninh còn quá ít, không đáp ứng đủ cả chất và lượng.

Nơi hội tụ tiềm năng cho các dự án đầu tư

Với những thành quả đã đạt được cũng như những tiềm năng to lớn cần được khai thác trong tương lai, Bắc Ninh thực sự là điểm đến đầy hứa hẹn của các nhà đầu tư. Nhiều dự án với quy mô đầu tư lớn sắp được triển khai tại Bắc Ninh, tiêu biểu như Dự án Vinhomes Bắc Ninh gồm tổ hợp Trung tâm thương mại, chung cư cao cấp và căn hộ khách sạn của Tập đoàn Vingroup; hay Dự án Khu căn hộ khách sạn 5 sao Royal Park của Tập đoàn APEC với kiến trúc sang trọng, hệ thống tiện ích, dịch vụ hiện đại, đẳng cấp tọa lạc bên cạnh Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Đây sẽ là những dự án hiện đại bậc nhất tại Bắc Ninh, góp phần xây dựng nên hình ảnh và vị thế xứ Kinh Bắc ngày một văn minh, là điểm đến và nơi sống lý tưởng cho các du khách, nhà đầu tư và các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế.
(Theo Khám phá)

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Vincity Hà Nội VinCity Hà Nội

  • Vincity Hồ Chí MinhVinCity Hồ Chí Minh

  • Vincity Nha TrangVinCity Nha Trang

  • Vincity Hà TĩnhVinCity Hà Tĩnh

Copyright © 2013 VINCITY BẮC NINH